Nissan triệu hồi xe vì nguy cơ cháy nổ từ đèn ABS

Mới đây, hãng xe Nhật Bản đã bị Cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) yêu cầu thu hồi 120.329 xe Maxima và Murano xe để sửa chữa vì nằm trong diện có khả năng cháy nổ, nguy hiểm đến tính mạng con người.

Ngay khi nhận được tông báo, Nissan đã nhanh chóng có động thái công bố nguy cơ lỗi trên các loại xe trên là do hệ thống ABS có thể gặp sự cố trong quá trình vận hành gây rò rỉ dầu phanh, nếu phun trực tiếp vào bảng mạch điều khiển gây chập điện dẫn đến chảy nổ.

Nissan-trieu-hoi-xe-vi-nguy-co-chay-no-tu-den-abs

Nissan Maxima đời 2016 - 2017 và crossover Nissan Murano đời 2015 -2017

Vì lý do trên mà hãng đã phát lệnh triệu hồi toàn bộ những loại xe nằm trong diện cảnh báo như: Nissan Maxima đời 2016 - 2017 và crossover Nissan Murano đời 2015 -2017. Đặc biệt là mẫu Murano hybrid được trang bị hệ thống Cruise Control.

Nissan đã yêu cầu chủ sở hữu những mẫu xe thuộc diện trên nên đem ngay đến các đại lý gần nhất để kiểm tra và thay thế miễn phí. Góp mặt trong những thương hiệu xe dính vào bê bối năm 2016, có vẻ như Nissan sẽ lại mất nhiều thời gian để kéo lại niềm tin từ phía khách hàng.

Nissan-trieu-hoi-xe-vi-nguy-co-chay-no-tu-den-abs1

Thời gian triệu hồi chưa xác định

Cho đến thời điểm hiện tại, thời gian cho chiến dịch thu hồi vẫn chưa có lịch cụ thể. Nissan còn cảnh báo thêm, nếu như lái xe thấy đèn ABS sáng kéo dài quá 10s khi khởi động xe thì nên đậu xe ở nơi an toàn, vắng người và tránh xa chiếc xe ra vì nó có thể sẽ phát nổ bất cứ lúc nào.

Trong những xe nằm trong diện thu hồi, có mẫu Nissan Murano đã có mặt tại Việt Nam. Xe được nhập khẩu về qua nhiều kênh bán hàng riêng lẻ. Vào năm 2015, mẫu xe này cũng đã được trưng bày tại triển lãm ôtô Việt Nam và nếu bán ra sẽ có giá từ 2 tỷ đồng.

Facebook Comments